So với cùng thời gian năm 2022, thị trường bất động sản thành phố đang có xu hướng tăng lần lượt là 64% và 96%. Riêng khu vực TP.HCM, nhu cầu tìm mua căn hộ tăng 74% và biệt thự, nhà liền kề tăng 131% so với tháng 1/2022. Đặc biệt phân khúc căn hộ và biệt thự, nhà liền kề đang được nhiều khách hàng quan tâm và tìm kiếm.

Hầu hết các dự án mới nhất tung ra thị trường đều pháp ràng, mức giá hợp với chính sách hỗ trợ thanh toán phù hợp, chất lượng xây dựng uy tín, hướng đến nhóm đối tượng cụ thể dòng chảy ổn định trong các đợt chào bán trước đây, hoàn toàn minh bạch về pháp lý. Tiêu biểu nhất là dự án The Global city đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng trên thị trường nguồn cung chính cho phân khúc nhà trung cao cấp với hơn 10.000 căn hộ.

Các quỹ đất dự án đang dần eo hẹp đãn đến sự thiếu hụt về căn hộ trên thị trường khiến đà tăng giá của bất động sản tăng cao. Mặc dù nhiều phân khúc có xu hướng hạ nhiệt trong giai đoạn cuối năm 2022 thế nhưng phân khúc căn hộ vẫn tăng đều trung bình từ 4-7% trong tháng 1 vừa qua.

Bên cạnh đó, xu hướng người lao động đổ về đô thị làm việc tăng cao, nắm bắt được xu hướng chủ đầu quan tâm đến nhu cầu thực của người dân, quy hoạch các dự án phù hợp với tầm kinh tế của phần lớn người dân TP.HCM người lao động tại đây. Đảm bảo sự thuận lợi, vừa túi tiền, dễ cho thuê, đặc biệt tại khu vực đô thị nhu cầu thuê nhà cao như TP.HCM. Do đó, nhà sẽ được quan tâm định hướng nhiều hơn trong bối cảnh suy thoái đầu cơ.

Bên cạnh thị trường nhà ở, nhà liền kề luôn giữ một vị trí đặc biệt. Điều này do một sản phẩm nhu cầu cao nguồn cung thấp. Độ hiếm của chưa bao giờ làm giảm sức nóng của thị trường. Các nhà đầu coi đây hội hấp dẫn để tìm kiếm những sản phẩm giá tốt hơn. Các dự án nhà liền thổ luôn ổn định không sự sụt giảm đáng kể tránh thất thoát vốn đầu tư.

Đây là thời điểm tốt nhất để đặt cọc sở hữu một sản phẩm vừa ý của bản thân. Phần lớn các dự án đã vào giai đoạn hoàn thiện các tiện ích đã đồng bộ, đầy đủ, nhiều chiết khấu tốt. Nguồn thanh khoản thường dễ dàng hơn vào khoảng 2-3 năm sau khi khu đô thị đi vào hoạt động, lúc này nếu tìm mua sản phẩm sẽ có giá cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *